แนะนำร้านตัดผมที่ได้รับความนิยมและเทคนิคต่างๆ

haircut

วิเคราะห์สถานการณ์เปิดร้านตัดผม เหมาะไหมนะในตอนนี้ที่จะเปิด

เศรษฐกิจแบบนี้การจะลงมือทำธุรกิจอะไรสักอย่าง เชื่อว่าหลายคนวิตกกังวลไม่น้อยเพราะกลัวว่าธุรกิจจะรอดไม่รอด ทางที่ดีก่อนจะเปิดร้าน ลงมือทำธุรกิจอะไร ก็คงต้องวิเคราะห์สถานการณ์กันหน่อยจะได้วางแผนรับมือได้ถูก ธุรกิจร้านตัดผมเองก็เช่นกัน หากเราเป็นคนหนึ่งที่อยากจะเปิดร้านตัดผมชาย มันยังเหมาะหรือไม่


March 1, 2019 0

เริ่มต้นสู่เว้นทางมืออาชีพ เรียนตัดผมชายในกรุงเทพ เรียนที่ไหนดี

คนเรายุคนี้มีแนวคิดแตกต่างไปจากเดิมหลายคนอาจจะมองแต่เส้นทางพนักงานออฟฟิศ แต่บางคนไม่เป็นอย่างนั้นแล้ว พวกเค้าเริ่มหันมามองวิชาที่เป็นทักษะวิชาชีพเพื่อต่อยอดเป็นอาชีพเสริมให้กับตัวเอง หรือ หากมีทุนก็นำวิชาชีพนี้เป็นตัวตั้งเพื่อสร้างธุรกิจต่อไป ทักษะวิชาชีพตัดผมนับว่าเป็นอีกหนึ่งทักษะมาแรงมาก มาดูกันว่าหากอยู่ในกรุงเทพจะไปเรียนที่ไหนได้บ้าง จะได้มีทักษะอาชีพติดตัว


February 7, 2019 0

เมื่อแพ้สารเคมีจากการย้อม ดัด กัด สีผม ควรทำอย่างไร ?

สารเคมีจำพวกน้ำยา ยืดผม , ดัดผม , เปลี่ยนสีผม , กัดสีผม ไม่ได้มีฤทธิ์ในการทำลายเส้นผมให้เสีย , แห้งกรอบ เท่านั้น  แต่ยังเป็นการทำลายหนังศีรษะให้เกิดการอักเสบได้อีกด้วย หนังศีรษะที่ถูกสารเคมีเหล่านี้กัด ก็จะเกิดอาการเจ็บปวดต่างๆขึ้นมาอย่างรู้สึกได้ แต่อย่างไรก็ตามอาการแพ้เหล่านี้ ไม่ได้เกิดขึ้นกับผู้ใช้ทุกคน โดยอาการแพ้ของผู้แพ้สาร p-Phenylenediamine จากน้ำยา ยืดผม , ดัดผม , เปลี่ยนสีผม , กัดสีผม จะเกิดอาการบวม , คัน ตามหนังศีรษะและใบหน้า ผู้แพ้จะรู้สึกป่วย เกิดผื่นคันหรือลมพิษทั่วร่างกาย โดยอาการเหล่านี้อาจปรากฏขึ้น หลังจากย้อมสีผมผ่านไปหลายชั่วโมงหรือหลายวันแล้วแต่บุคคล


January 12, 2019 0

มาเช็คสุขภาพผมจากการสังเกตเส้นผมกันเถอะ

เส้นผม เป็นอีกหนึ่งปัจจัยของร่างกาย ที่สามารถทำให้เราทุกคนทั้งชายและหญิง เกิดความดูดี มีความมั่นใจ ขึ้นมาได้ แต่ทั้งนี้ในแต่ล่ะวันเส้นผมของเราต้องเผชิญกับสิ่งต่างๆมากมาย ไม่ว่าจะทั้งมลภาวะฝุ่นควัน ความร้อน ความมัน รวมทั้งการนำสารเคมีไปกระทำกับเส้นผมในรูปแบบต่างๆ ทำให้เส้นผมของเราเกิดความอ่อนแอลงในทุกขณะ แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่า เส้นผมของเราถึงจุดที่แย่แล้วจริงๆ


August 5, 2018 0

มารู้จักโรคจากเส้นผมและศีรษะกันดีกว่า

โรคจากเส้นผมและหนังศีรษะ ส่วนใหญ่จะไม่ก่อให้เกิดอันตรายถึงชีวิต แต่มันก็ทำให้เกิดผลกระทบทางจิตใจ อย่างความไม่มั่นใจ , ทำให้เสียบุคลิกภาพ จวบจนไปถึงการเป็นโรคซึมเศร้าได้เลยทีเดียว


July 22, 2018 0

วิธีกำจัดเหาศัตรูตัวร้ายบนเส้นผม ที่แสนง่ายดาย

เหา คือตัวปรสิตที่เป็นสัตว์ขนาดเล็ก มันจะเกาะอยู่บริเวณศีรษะ ดูดเลือดกินเป็นอาหารพร้อมวางไข่ ส่งผลให้เกิดอาการคันคะเยอจนอาจเกิดแผลขนาดใหญ่ เป็นโรคที่สามารถพบได้ทั้งในเด็กและผู้ใหญ่ แต่รักษาหายได้ สำหรับผู้ที่กำลังประสบปัญหานี้อยู่ วันนี้เราก็มีวิธีกำจัดเหาศัตรูตัวร้ายบนเส้นผม จากของที่สามารถหาได้ง่าย มาฝากกันหลายสูตร ลองเลือกไปใช้ดูกันสักสูตรนะคะ


June 20, 2018 0

เจลใส่ผมของผู้ชาย ที่ได้รับความนิยม

เจลใส่ผมสำหรับคุณผู้ชาย เป็นผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมที่มีมานานแล้ว ใช้สำหรับจัดแต่งทรงผมสั้น ให้อยู่ทรงตามต้องการพร้อมแลดูเงางาม เนื้อสัมผัสของผลิตภัณฑ์ชนิดนี้ ถูกตั้งขึ้นตามลักษณะของมันซึ่งเป็นของเหลวใส โดยปกติทั่วไปแล้ว คุณผู้ชายจะใช้เจลเพื่อการจัดทรงผมให้แข็งตามต้องการ เพื่อให้ทรงผมนั้นสามารถอยู่ตัวได้เป็นเวลานาน ซึ่งมีจุดเด่นคือ เมื่อใช้แล้วผมจะแข็งค้างอยู่ในทรงที่เซ็ทไว้ อีกทั้งมีความเงางามสูง


June 12, 2018 0

สาระน่ารู้สมุนไพรก็ใช้ดูแลเส้นผมได้นะ

หนังศีรษะของบางคนมีความบอบบางเป็นอย่างมาก การใช้แชมพูที่มีส่วนผสมของสารเคมีเป็นประจำอาจก่อให้เกิดอาการ ผมร่วง, ผมบาง , เกิดรังแค , เกิดอาการคันศีรษะอย่างต่อเนื่อง สำหรับทางออกที่ดีที่สุดก็คงหนีไม่พ้นการหันมาใช้สมุนไพรพื้นบ้านในการดูแลเส้นผม การใช้สมุนไพรในการดูแลเส้นผมอยู่คู่กับสังคมไทยมาอย่างช้านาน ซึ่งได้ผลดีรวมทั้งมีความรุนแรงน้อยกว่าการใช้ผลิตภัณฑ์สารเคมีอีกด้วย


May 18, 2018 0

เทคนิคการจัดผมง่ายๆ ที่บ้านสำหรับสุภาพสตรี

ปัญหาทรงผมเป็นปัญหาโลกแตกอีกอย่างหนึ่งของสุภาพสตรี โดยเฉพาะสุภาพสตรีที่มีผมยาว ตื่นเช้ามาในแต่ล่ะวัน ก็ต้องหาทางจัดการทรงผมจอมยุ่ง จนบางครั้งอาจทำให้ออกจากบ้านช้า และไปถึงที่ทำงานสายเลยทีเดียว วันนี้ปัญหากวนใจเหล่านั้นจะหมดเพราะเรามีเทคนิคจัดผมง่ายๆ ที่บ้านสำหรับสุภาพสตรี มาแนะนำกันค่ะ


April 18, 2018 0

เทคนิคการจัดผมง่ายๆ ที่บ้านสำหรับสุภาพบุรุษ

ความสำคัญของทรงผมสำหรับสุภาพบุรุษนั้นไม่แตกต่างไปจากสุภาพสตรีเลย เนื่องจากมันเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบ ที่ทำให้คุณผู้ชายมีบุคลิกที่ดูดี สะอาด เรียบร้อย อีกทั้งยังช่วยส่งเสริมใบหน้าดูหล่อเหลาขึ้นอีกด้วย วันนี้เราจึงมีเทคนิคการจัดผมง่ายๆ ที่บ้านสำหรับสุภาพบุรุษ มาฝาก เพื่อให้คุณมีวันที่มั่นใจมากยิ่งขึ้น


March 18, 2018 0